Vẽ lại những điểm nhấn trong năm 2019 của mình

Năm 2019 là năm mình tròn 20 tuổi. Mình vẫn ngu ngốc và vẫn đang học hỏi. Đây là những điểm nhấn trong năm mình 20!
1. Mình được đi làm một công việc mà cả ngày chỉ có vẽ
Đây là mình ngồi vẽ đó.
Hồi bé mình cực kỳ thích vẽ vời. Mình bắt đầu vẽ tích cực và không ngừng từ hồi lớp 5, lấy cảm hứng từ mấy bức tranh vẽ ruồi và bọ ngựa của bố. Bố mình vẽ rất là đẹp.
Mùa hè năm 2019, mình được đi làm "họa xĩ" vẽ truyện tranh. Mình được ngồi bên cái wacom và máy tính cả ngày, được đi làm muộn, được về sớm và được ăn vặt mỗi chiều. Mình được gặp chị Lê Late - hóa ra hai bọn mình nghe giống nhau khá nhiều nhạc, và có nhiều thứ cùng kênh với nhau. Chị Lê cực kỳ cute, và chị dạy cho mình biết thế nào là "mày vẽ cũng ổn mà". Vì là những người sáng tạo, cả công ti mình làm cũng tùy hứng và "cảm hứng" như nhau. Chán thì các anh chị chơi, đợi render thì các anh chị múa may quay cuồng. Mình còn được vẽ bộ nhân vật của mình lên tường nữa đấy! (Nhưng sau lúc mình đi không biết bộ nhân vật đó còn không hehe.)
Điều làm mình nhớ nhất là hôm phỏng vấn. Mình nói với sếp, "em giao tiếp kém lắm ạ" và sếp bảo, "ở đây ai cũng giao tiếp kém em ạ. Đừng giao tiếp tốt." 
2. Mình đi tình nguyện!

Đây là mình lúng ta lúng túng giới thiệu đó.
Mình đi làm tình nguyện phiên dịch cho một sự kiện lớn. Mình được ở FLC Hạ Long, được ăn buffet và được đi thuyền ra vịnh. Mình được ở phòng xịn, ăn đồ xịn và những thứ sang trọng khác. Mình gặp những ca sĩ từ các nước Đông Nam Á khác, và nói chuyện về những chương trình ca nhạc của Việt Nam và việc hát nhép. Mình lúc nào cũng phải theo sát ca sĩ, và thậm chí khổ sở bôi kem chống nắng giữa trời nắng nữa. Nhưng các bạn lúc nào cũng tốt với mình, và còn che nắng, còn cảm ơn mình nữa. (Người ta cũng phải bảo vệ hình ảnh nữa chứ!)
Dù có lúc mình khóc trong phòng tắm giữa hai ca lịch trình, phải giặt quần áo bằng bánh xà phòng hay phải đứng cả ngày, mình vẫn vui vì mình được có ích.
3. Lần đầu tiên có bài hát do mình sáng tác được thu âm!
Đây là mình và anh Uy đó.
Bài hát ấy tên là "Nhặt ở bờ rào", mình phổ nhạc và anh Uy đánh ghi-ta cho mình.
Hồi cuối tháng 9, bạn mình nhờ mình phổ nhạc một bài thơ chủ đề cho quyển sách bạn ý đang làm quảng cáo. Sách là một tập thơ của bác Phạm Công Trứ.
Mình cực kỳ, cực kỳ vui! Mình đã sáng tác đủ thứ cũng được một thời gian rồi và đây là lần đầu tiên mà cái gì đó mà mình làm ra trở thành một cái gì có ích hơn một niềm vui mình giữ cho riêng mình. Mình cảm ơn Bé, cảm ơn anh Uy và cảm ơn anh Linh nhiều nhiều!
Các bạn có thể nghe Nhặt ở bờ rào và mua sách ở đây: 
4. Mình cùng bạn mình làm rất nhiều thứ!
Bọn mình làm một dự án trang thông tin tâm lý học đầu tiên trong trường đại học nè.
Bọn mình làm sự kiện sinh viên. Mình được quen những người bạn từ thế giới mình chưa nghĩ tới bao giờ. Mình được biết về nhạc rock, được gặp và nói chuyện với những người đang sống vì đam mê thực sự nữa nè.
5. Mình và con bạn thân được lên Lostbird vì tình bạn may vá!
Năm 2019 còn rất nhiều thứ nữa. Mình chia tay, mình mọc mụn, mình ăn uống thất thường, ngủ muộn. Sức khỏe của mình yếu đi, hay có những ngày mình ngồi trước màn hình máy tính và khóc. Có những ngày mình nằm cả ngày không dậy được, có những lúc ước mình có ai đó tới cứu mình khỏi khó khăn. Nhưng những điều đó, cộng lại với những gì mình biết ơn vì có được, vẫn là một năm 2019 đã qua mà mình sẽ vui lòng nhớ lại. Cảm ơn 2019!

48
1448 lượt xem
48
8
8 bình luận